Bǒ lại phim chụp X-quang, người đàn ông nghĩ quẩn dưới sông sâu: người dân không kịp can ngăn

Bệnh viện là nơi người ta thắp lên hi vọng được tiếp tục cuộc sống, dù là mong manh nhất, nhưng cũng là nơi có thể kết thúc giấc mơ của 1 đời người. Cầm kết quả khám bệnh trên tay, có người cười, có người khóc, có người suy sụp đến mức không thể gượng dậy. Một người đàn ông ở Quảng Nam mới đây có lẽ đã nhận kết quả khám bệnh, cụ thể là phim chụp X-quang, không được như mong muốn nên cảm thấy bế tắc vô cùng, không tìm được lối thoát. Không muốn tiếp tục sống cảnh bệnh tật đeo bám mỗi ngày, ông đã chạy xe máy đến bên cây cầu và làm điều vô cùng dại dột.

Người dân xót xa cho người đàn ông nghĩ quẩn mà không thể can ngăn – Ảnh: Zing

Nhiều người dân đã chứng kiến sự việc nhưng không ai kịp can ngăn. Theo đó vào khoảng 12h30 ngày 28/6, người dân đi qua cầu Cửa Đại (giáp ranh TP Hội An và huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) thì giật mình trông thấy một người đàn ông dừng xe giữa cầu, ánh mắt vô định nhìn về phía chân trời xa xăm và đôi chân như muốn đưa bản thân hòa mình cùng dòng nước dưới sông.

Nghi người này có ý định nghĩ quẩn, mọi người mới vội dừng xe, nhẹ nhàng tiến lại bên cầu để khuyên nhủ. Tuy nhiên người đàn ông kia đã trông thấy. Quyết không để ai ngăn cản ý định của mình, ông lập tức lao ra lan can và di chuyển tự do xuống sông Thu Bồn trong sự bàng hoàng của tất cả những người chứng kiến.

Tại hiện trường, người đàn ông để lại chứng minh nhân dân mang tên P.T.D. (49 tuổi, ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Ngoài ra, ông D. còn để lại đôi dép, phim chụp X-Quang và một chiếc xe máy. Sau đó người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng đến hỗ trợ tìm kiếm ông này.

Cơ quan chức năng tìm kiếm người đàn ông nghĩ quẩn dưới sông – Ảnh: VNN

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam), điều động một canô cùng 4 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn cùng người dân và lực lượng công an. Tuy nhiên sau nhiều giờ quần thảo khắp sông, đến 15h cùng ngày, ông D. vẫn chưa được tìm thấy. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 16/6, hai người phụ nữ ở Quảng Nam cũng để lại xe máy trên cầu Cửa Đại rồi nghĩ quẩn. Tuy nhiên khác với người đàn ông trên, cả 2 đều đã được người đánh cá phát hiện và cứu kịp thời.

Thời trẻ nhiều người chọn cách làm việc quên mình để kiếm tiền, bất chấp tất cả vì nghĩ ‘mình còn trẻ mà’, nhưng đến khi có tuổi thì mới thấy không gì quý giá bằng sức khỏe các mẹ ạ. Bệnh tật không chỉ lấy đi tiền bạc, thời gian mà còn lấy đi cả niềm tin và hy vọng sống, làm người bệnh suy sụp về tinh thần rất nhanh. Không rõ kết quả khám bệnh của người đàn ông kia như thế nào mà lại khiến ông chọn cách nghĩ quẩn như vậy, nhưng ông ra đi như vậy sẽ để lại nỗi đau không gì bù đắp được cho người thân. Trong y học, chỉ còn 1% hi vọng thì có nghĩa vẫn còn cơ hội các mẹ ạ, đau lòng thay người này lại quyết định khước từ hi vọng ấy.

Nguồn: Zing