Trang bĭ ‘đồ nghề’ nhập vai bác sĩ, gã trai lượn lờ khắp bệnh viện ‘chôm’ hàng loạt điện tнoại

Một sự việc xảy ra khiến nhiều y bác sĩ và người bệnh, thân nhân trải qua một phen lo lắng không yên. Mới đây tại Ninh Bình, 1 thanh niên giả danh bác sĩ với ý định ‘chôm’ tài sản, chẳng biết ai khuyên ai bảo thế nào mà anh ta hướng thẳng đến bệnh viện để hành nghề ‘tiện tay’. Cứ thế tài sản khắp các phòng, khoa trong bệnh viện đã ‘không cánh mà bay’ khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Trần Ngọc Văn thời điểm bị bắt giữ – Ảnh: VNN

Tuy khác hành động của gã trai này đã sớm bị phát giác. Theo đó vào ngày 20/6, Công an TP Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của người nhà và bệnh nhân tại Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình về việc bị ‘chôm’ điện thoại, tiền trong bệnh viện.

Công an TP Ninh Bình sau đó đã phối hợp với bệnh viện điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định, Trần Ngọc Văn (SN 1990, trú xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) là người đã gây ra các vụ ‘chôm’ tài sản trên nên đã tổ chức bắt giữ.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 điện thoại OPPO Reno 6 trị giá khoảng 13 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Vivo trị giá khoảng 5 triệu đồng, 1 ĐTDĐ iPhone 8 trị giá khoảng 9 triệu đồng và 800.000 đồng tiền mặt.

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình, nơi Văn ra tay lấy tài sản – Ảnh: Dantri

Trước những vật bị phát hiện rành rành, Văn không còn gì để chối cãi mà chỉ biết cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Người này khai do không có tiền tiêu xài nên ngày đêm suy nghĩ cách làm sao kiếm tiền nhanh nhất, lẹ nhất. Thế rồi y quyết định nhắm đến bệnh viện, nơi có hàng trăm lượt người ra vào mỗi ngày, thích hợp cho việc ‘chôm’ tài sản.

Để ra vào bệnh viện tự do, Văn quyết định ‘cosplay’ thành bác sĩ, còn cẩn thận chuẩn bị đầy đủ đồ nghề cho vai diễn của mình như ống nghe, thẻ tên. Cuối cùng y bắt xe từ nhà lên bệnh viện tỉnh Ninh Bình để ‘chôm’ một chiếc áo của bác sĩ rồi thỏa sức hành động.

Với khả năng nhập vai xuất thần, Văn thoải mái đi dạo khắp các khoa, phòng bệnh, chờ đợi có ai sơ hở gì là lén lấy ngay. Không một ai phát hiện ra tay bác sĩ ‘rởm’ này cho đến khi tài sản lần lượt biến mất, khiến bệnh nhân và người nhà vô cùng lo lắng. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Thời buổi này làm 1 công việc để kiếm những đồng tiền trong sạch không khó, thế nhưng không hiểu sao 1 số người ‘siêng ăn nhác làm’ lại thích chọn việc khó hơn là đi ‘chôm’ tài sản. Khó ở đây không phải là khó thực hiện, mà là… khó thoát khi bị công an truy tìm. Bất kì hành vi sai trái nào rồi cũng sớm phải trả giá, thế là cuộc đời đang yên bình bỗng chốc vướng vòng lao lý, lý lịch đang trong sạch bỗng có 1 vết đen khó xóa mờ. Hi vọng cơ quan chức năng xử lý nghiêm những kẻ ‘chôm’ tài sản để răn đe những người khác tỉnh giấc mộng ‘không làm mà có ăn’ các mẹ ạ.

Nguồn: Vietnamnet