Vào làm chưa đầy thǻng đã xin nghỉ việc, thanh niên bĭ chủ quǻn vung tay ‘bố mẹ nhận không ra’

Một số người đi làm nhưng có thói quen nhảy việc, lý do thì nhiều vô kể. Có thể là môi trường không phù hợp, sếp khó tính, lương thấp hoặc chỉ đơn giản là không thích gò bó 1 chỗ mãi. Thời gian giữa những lần nhảy việc thường tính bằng năm, nhưng với 1 nam thanh niên ở Hà Nội, chỉ chưa đầy 1 tháng vào làm là anh đã muốn nghỉ việc, bởi cảm thấy môi trường không phù hợp. Thế là anh xin chủ quán nơi mình làm để được nghỉ, mà không hay biết đó là quyết định dẫn thẳng đến… bệnh viện. Tay chủ quán này đã cùng với 3 nhân viên khác vung tay tới tấp, đến mức khuôn mặt anh ‘bố mẹ nhận không ra’.

Con ngõ nơi xảy ra sự việc – Ảnh minh họa: VNN

Nam thanh niên đã vô cùng bức xúc và trình báo vụ việc với cơ quan chức năng. Theo đó vào ngày 23/6, anh Trần Hữu G. (29 tuổi) cho biết anh vừa bị một nhóm người của quán lẩu nướng T.B (quận Đống Đa, Hà Nội), trong đó có chủ quán, vung tay tới tấp hết sức nặng nề.

Anh G. kể mình vốn là nhân viên của quán này, đã xin vào làm việc tại quán từ cuối tháng 5. Tuy nhiên sau chưa đầy 1 tháng làm việc, thanh niên này cảm thấy không phù hợp nên xin nghỉ.

Vào ngày 16/6, anh G. đề nghị được nghỉ việc và xin lấy lại chứng minh nhân dân cùng số tiền gần 500.000 đồng mà quán đang giữ và nợ. “Chủ quán khi đó bảo nghỉ thì ngày 10/7 mới có lương, còn giấy tờ và tiền nợ thì vài hôm nữa qua nhà của anh T. (chủ quán) để lấy”, anh G. kể.

Vậy là đến ngày 22/6, thanh niên 29 tuổi đến nhà của chủ quán nằm trong con ngõ thuộc quận Đống Đa, Hà Nội, để lấy đồ thì bất ngờ chủ quán khóa cửa lại, không cho anh ra ngoài.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường điều tra sự việc – Ảnh minh họa: Dantri

“Khi đó, anh T. cùng 3 nhân viên khác của quán lao vào ‘vung tay múa chân’ loạn xạ. Tôi chỉ biết chịu trận và xin tha vì khi đó chỉ có một mình, lại ở trong nhà của họ”, anh G. nhớ lại giây phút hiểm nghèo ấy. Sau 30 phút bị ‘tẩm quất’ nhiệt tình, anh mới được thả về.

Ngay sau đó anh G. đã đến trụ sở Công an phường Trung Liệt trình báo. Đi cùng anh G. là một tài xế Grab chứng kiến toàn bộ vụ việc. Anh còn đi bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ nhận định ban đầu anh bị ảnh hưởng không hề nhẹ.

Liên quan đến vụ việc, Công an phường Trung Liệt cho biết đơn vị đã tiếp nhận trình báo từ chiều tối 22/6 và đang thực hiện các bước xác minh. “Chúng tôi đã cho mời những người bị tố cáo đến để làm việc. Sau đó, hồ sơ vụ việc sẽ được bàn giao lên Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra”, đại diện Công an phường cho biết.

Đi làm để tìm được 1 nơi thật sự phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân thật không phải dễ. Một số người thấy môi trường không ổn là xin nghỉ ngay, đó cũng là quyền lợi chính đáng của người lao động, chẳng hiểu sao nam thanh niên kia lại bị vung tay đến thế các mẹ ạ. Đi làm để mưu sinh kiếm sống, thời buổi bão giá đã rất vất vả rồi mà còn gặp phải trường hợp này thì đúng là số đen như mực. Rơi vào tình huống ‘1 chọi 4’ như vậy thì cũng chẳng thể làm gì khác ngoài ôm mình chịu trận, chỉ hi vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Nguồn: Zing