Hận đời hận tình, ông chú Việt Nam xăm chữ nguệch ngoạc lên mặt đính kèm cả bộ râu: Hối hận không kịp, gia đình sẽ hận thợ xăm cả đời?

Việc xăm các họa tiết lên da (tattoo) từ lâu đã không còn xa lạ, đặc biệt là đối với người trẻ ở Việt Nam. Các hình xăm với đủ mọi hình hài, màu sắc, kích cỡ ngoài mục đích để thể hiện cá tính, còn là cách để ghi dấu, lưu lại những kỷ niệm ý nghĩa trên cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn nhận các họa tiết này với con mắt thiện cảm, bởi chúng có dấu ấn liên quan đến “giới anh chị”, “giang hồ” trong quá khứ. Nhiều người chọn cách xăm hình lên cả vùng mặt, cổ, da đầu… – những nơi mọi người sẽ nhìn thấy ngay từ lần đầu gặp mặt, không thể bị che chắn bởi áo quần. Thậm chí có người xăm kín khuôn mặt để chơi sốc khiến mọi người vừa thương vừa tội.

Cách đây không lâu mạng xã hội Việt Nam đã từng rất sốc với một thanh niên xăm đen kín mặt bị lỗi, sau đó phải vội vàng tìm đến một tìm xăm nhờ giúp đỡ, sửa lại hình xăm trông sao cho đỡ “dị”.

Nhưng ai cũng phải hiểu rằng dù có sửa tới đâu thì những đường mực ở trên mặt luôn đem lại cảm giác hối hận, chưa kể nếu chúng bị hư hay lỗi, cảm giác hối hận này còn nhân lên gấp vài lần.

Chưa hết sốc được bao lâu, thì cư dân mạng Việt Nam lại tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp người đàn ông trông có vẻ đứng tuổi nhưng lại sở hữu những nét mực là các dòng chữ hận đời, hận tình nguêch ngoạc trên mặt.

Trong đoạn clip ghi lại, nhiều người có thể nhìn thấy dòng chữ “Hận kẻ bạc tình” bên má phải của người đàn ông này và ngược lại, má trái cũng có luôn dòng “Hận đời ch” đẻ”.

Vẫn chưa hiểu lý do vì sao mà người đàn ông lại chọn những dòng chữ đậm mùi tiêu cực này để xăm lên mặt, nhưng phải đặc biệt bày tỏ sự bức xúc dành cho người thợ nào đã nhận xăm cho ông chú này mà không hề có lời khuyên giải hay từ chối.

Thậm chí trên phần trán của người đàn ông này còn xăm cả chai bia ly rượu với dòng “Hận đời không đối thủ” như một ma men đích thực. Và điều “đặc biệt” hơn tất cả có lẽ chính là bộ râu của ông chú này, thậm chí cũng nhờ thợ xăm lên cho đúng chuẩn.

Cư dân mạng sau khi chứng kiến đoạn clip quay trọn bộ hình xăm trên gương mặt cũng đành phải thở dài “cạn lời”, tò mò không biết liệu người đàn ông này về nhà sẽ nhận phản ứng ra sao từ người thân, gia đình? Liệu xăm về xong ông chú có hối hận phút giây nào hay không?

Như một bình luận từ cư dân mạng cho biết, người hận thợ xăm nhất có lẽ chính là gia đình của người đàn ông này. Và mong rằng các thợ xăm trên toàn quốc nếu có gặp trường hợp nào yêu cầu xăm lên mặt, xin hãy cân nhắc thật kĩ, hãy tư vấn khuyên giải cho họ bằng lương tâm nghề nghiệp, hoặc từ chối thẳng để họ biết đường mà suy nghĩ lại.