Tìm thấy bé gái 6t bĭ cha ôm lên cầu nghĩ quẩn: hàng nghìn người theo đến bệnh viện tiễn đưa

Sau những ngày nằm dưới dòng nước sâu lạnh lẽo của con sông Thu Bồn, cuối cùng bé 6t cũng đã được tìm thấy và đưa trở về với gia đình, chỉ tiếc là em không còn có thể mỉm cười khi ở trong vòng tay người thân được nữa. Em được tìm thấy nơi gần cửa biển và đã ra đi mãi mãi. Giữa đêm khuya, hàng nghìn người dù không phải họ hàng thân thích cũng đã theo em về đến bệnh viện với lòng tiếc thương vô hạn cho đứa trẻ có thời gian ở cùng người thân quá ngắn ngủi.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm – Ảnh: TNO

Theo đó, sau hai ngày nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 21h tối 18/5, đội thợ lặn Hội An đã tìm thấy bé gái 6t bị người cha ôm theo khi nghĩ quẩn trên cầu Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) vào trưa ngày 17/5.

Một người dân tham gia tìm kiếm cho biết cháu bé vắn số được tìm thấy tại khúc sông Thu Bồn đoạn gần cửa biển – cách hiện trường vụ việc khoảng 400 mét. Đội thợ lặn đã phải dùng bình dưỡng khí, lặn xuống tìm kiếm quanh tất cả các khu vực khả nghi ở cửa sông và tìm thấy nằm sâu dưới mặt nước lạnh lẽo.

Ngay khi thông tin bé được tìm thấy, cả ngàn người dân ở hai bên cầu Cửa Đại đã tập trung ra theo dõi. Một xe cứu thương cũng được huy động xuống để đưa cháu về bệnh viện lo hậu sự.

Rất đông bà con Hội An, huyện Duy Xuyên đã chạy xe máy theo xe cứu thương chở về đến bệnh viện để tiễn đưa, bày tỏ niềm thương cảm và đau xót trước sự ra đi không thể đau lòng hơn của một đứa trẻ mới lên 6.

Người dân Hội An tập trung tại bệnh viện để tiễn đưa cháu bé – Ảnh: TTO

Lúc 22h cùng ngày, khu vực Bệnh viện TP Hội An vẫn tập trung đông người dân đứng vây quanh. Các nhóm thiện nguyện cũng túc trực để hỗ trợ người thân hai cha con vừa ra đi mãi mãi, vừa huy động bà con quyên góp kinh phí để giúp đỡ gia đình trước khi trở về quê tại Quảng Bình.

Trước đó vào lúc 11h trưa 17/5, một số người dân khi qua cầu Cửa Đại thấy một người đàn ông ôm theo một trẻ nhỏ chừng 6t chạy xe máy lên cầu có biểu hiện bất thường.

Khi đến giữa cầu, người này dừng xe rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nghĩ quẩn. Trước khi ra đi, một số người còn nghe vùng vẫy, nài nỉ: “Đừng ba ơi, đừng ba ơi…”.

Ngay sau vụ việc, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm. Tới 12h trưa 17/5, người đàn ông này được tìm thấy cách hiện trường chừng 200 mét. Trước khi ra đi cùng con, người này có để lại bức thư nói những lời cuối cùng. Trong thư anh tâm sự rằng gia đình từ Quảng Bình vào Đà Nẵng thuê trọ làm ăn.

Khu vực tìm kiếm cháu bé 6 tuổi dọc chân cầu Cửa Đại hướng ra biển – Ảnh: TTO

Thời gian gần đây trong đời sống gia đình có nhiều điều phiền muộn nên anh muốn ra đi mãi mãi để giải quyết bế tắc. Thế nhưng vì quá thương con gái nên anh lại muốn đưa con đi theo mình. “Xin con hãy tha thứ cho người cha này, xin lỗi người con gái của ba, ba yêu con nhiều lắm!” – anh viết trong thư.

Người cha của em, người đã nói thương con rất nhiều, đã không cho em có cơ hội được nhìn thấy ánh mặt trời, không còn được nằm trong vòng tay mẹ nữa. Chỉ mới 6t, em đã phải trải qua những giây phút cuối trước khi đi xa đầy lo sợ, không thể làm được gì khác khi cha ôm theo để nghĩ quẩn. Trẻ em nào có lỗi lầm gì trong câu chuyện của người lớn, tại sao lại biện minh rằng ‘quá thương’, ‘không thể sống thiếu con’ để làm điều đau lòng như vậy. Từ vụ nữ giáo viên ở Hải Dương cho đến vụ việc này đều mang đến bi kịch cho những người ở lại, khiến những người chứng kiến thật không khỏi xót xa.

Nguồn: TTO